Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ là “xét tuyển”.

 

Học sinh thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam năm 2020

 

Ngày 20/8, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành văn bản về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

 

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là 5 lớp (200 học sinh), dành cho học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; đã hoàn thành chương trình tiểu học.

 

Học sinh phải có Học bạ cuối các năm ở tiểu học là học sinh đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên. Trong đó, hai năm học lớp 4 và lớp 5, học sinh phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

 

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT chỉ đạo Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 từ “kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực” sang phương thức “xét tuyển”.

 

Các nội dung cơ bản như sau: Cha mẹ học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển cho học sinh qua dịch vụ bưu chính công ích đảm bảo các quy định an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố.

 

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tổ chức xét tuyển theo lịch quy định của Thành phố; căn cứ xét tuyển qua điểm xét tuyển.

 

Điểm xét tuyển được quy định: Điểm xét tuyển  =  Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên + Điểm khuyến khích 

 

 

TS. Thái Văn Tài - Vụ Trưởng vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT và Ông Lê Văn Hạnh - Giám đốc VTC Online trao giải cho Học sinh đạt giải thưởng từ BTC Olympic Tiếng Anh trên Internet.

 

Trong đó: Điểm học tập cấp tiểu học: là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt (ở cả 5 năm tiểu học); môn Tiếng Anh (ở lớp 3, 4 và 5); môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý (ở lớp 4 và lớp 5).

 

Điểm ưu tiên được thực hiện theo khoản 2 Điều 7 Quy chế tuyển sinh THCS và THPT ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

 

Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) là một trong nhưng cuộc thi được cộng điểm ưu tiên

 

Điểm khuyến khích là điểm được quy đổi từ các giải của cuộc thi, Olympic cấp quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia, quốc tế gắn liền với hoạt động dạy và học chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh mà học sinh đạt được trong cấp tiểu học.

 

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt Điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu: phần điểm khuyến khích trong Điểm xét tuyển sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi Olympic từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

 

Cha mẹ học sinh hoàn thành đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ qua bưu điện  chậm nhất vào 17h00 ngày 24/8/2021 (theo dấu bưu điện). Ngày 30/8/2021, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam thông báo danh sách học sinh trúng tuyển, kèm theo lịch tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển. Từ ngày 31/8/2021 đến 4/9/2021, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị quý phụ huynh học sinh có con tham dự kỳ tuyển sinh yên tâm công tác, cùng đồng thuận, ủng hộ với chủ trương chung, đồng thời thực hiện đúng các quy định trong công tác tuyển sinh, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho các học sinh, cho gia đình và cộng đồng.

 

Chi tiết công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội xem tại đây