Chuẩn bị đón năm học mới, bà con ở xã Tam Lư, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đã chung tay, góp công sức, vật liệu ... để dựng bếp ăn bán trú cho trẻ ở các điểm trường.

 

Chỉ còn hơn một chục ngày nữa là bước vào năm học mới. Giáo viên và phụ huynh Trường Mầm non Tam Lư, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang hối hả chuẩn bị điều kiện để tổ chức nấu ăn bán trú cho các cháu.

 

Do điều kiện khó khăn, không có kinh phí đầu tư xây dựng, nên nhà trường kêu gọi phụ huynh, bà con dân bản góp công sức, vật liệu dựng nhà bếp tạm để nấu ăn cho các bé.

 

Cô Hà Thị Tiếp - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học mới này, nhà trường có 268 học sinh. Trong đó, khu chính có 168 cháu, khu lẻ ở bản Tình có 59 cháu và Khu Piềng Khóe 41 cháu.

 

Hai khu lẻ chưa có bếp ăn và các điều kiện phục vụ bán trú. Vì thế, phụ huynh và dân bản đã góp công sức, vật liệu để xây nhà vệ sinh, dựng nhà bếp tạm, dựng hàng rào.... cho nhà trường tổ chức nấu ăn bán trú cho các con.

 

Nhà trường đang dự kiến nấu bán trú cho các con từ ngày 15/9 trở đi. Thế nhưng, điều kiện đang thiếu thốn lắm. Vừa rồi, Chủ tịch UBND xã hỗ trợ cho mỗi khu 1 bộ bếp ga công nghiệp.

 

Còn các vật dụng như đồ dùng ăn uống, máy lọc nước, quạt mát.... cho các con chưa có. Nhà trường cũng đã báo cáo lên xã và cấp trên để xin hỗ trợ dần", cô Tiếp chia sẻ.

 

Dưới đây là một số hình ảnh bà con dân bản góp sức dựng bếp ăn, nhà vệ sinh cho điểm trường mầm non ở xã Tam Lư.

 

Điểm lẻ (bản Tình), Trường Mầm non Tam Lư đã xuống cấp và khá tạm bợ.

 

 

Chuẩn bị năm học 2021-2022, bà con dân bản góp công sức, vật liệu lợp mái hiên chống nóng cho điểm trường lẻ ở bản Tình.

 

 

Phụ huynh giúp nhà trường dọn vệ sinh.

 

 

Bà con dân bản góp sức xây dựng nhà bếp và khu vệ sinh.

 

 

Lực lượng thanh niên địa phương cũng chung tay giúp sức.

 

 

Phụ huynh nghỉ việc đồng áng, nương rẫy đi giúp sức cho nhà trường.

 

 

Do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nên người dân cùng chung sức, để các cháu mầm non có nơi ăn bán trú trong năm học sắp tới.

 

 

Những "thợ xây" của bản tình nguyện hỗ trợ cho nhà trường.

 

 

Với sự góp sức của bà con dân bản, năm học mới này, các cháu mầm non ở bản Tình và Piềng Khóe, xã Tam Lư sẽ có nơi ăn bán trú.

 

 

Bà con không nề hà những việc nặng nhọc và sẵn sàng phụ giúp nhà trường.

 

Còn cô giáo Trường Mầm non Tam Lư thì tranh thủ trang trí trường, lớp học để chuẩn bị đón trẻ vào năm học mới.

 

Cô giáo Hà Thị Tiếp - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tam Lư cho biết, đến nay nhà trường đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho năm học  2021-2022.

 

 

Thế Lượng (GD&TĐ).