Hải Phòng quyết định xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động trước thềm năm học mới. Theo thống kê của của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đến ngày 25/8 mới có 31% cán bộ, giáo viên được tiêm phòng vaccine Covid-19.

 

Theo thống kê của của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đến ngày 25/8 mới có 31% cán bộ, giáo viên được tiêm phòng vaccine Covid-19

 

UBND TP Hải Phòng vừa phát công văn hoả tốc về việc xét nghiệm cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục.

 

UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế chủ trì, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục, các đơn vị liên quan, cả công lập và ngoài công lập.

 

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị xét nghiệm, hoàn thành trước ngày 5/9 (ngày khai giảng năm học 2021-2022). Chi phí xét nghiệm do TP Hải Phòng chi trả.

 

Ngay khi có chỉ đạo của TP, Sở GD&ĐT đã phát đi công văn đề nghị các quận, huyện chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối thống kê số lượng, lập danh sách số lượng cán bộ, giáo viên nhân viên gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

 

Thủ trưởng các đơn vị giáo dục, giáo viên, nhân viên sẽ đến đúng địa điểm, khung thời gian quy định để lấy mẫu xét nghiệm.

 

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, tính đến ngày 25/8, toàn thành phố mới có 11.768 cán bộ, giáo viên được tiêm vaccine phòng Covid-19, đạt 31%.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND TP đề nghị xem xét tạo điều kiện đảm bảo 100% giáo viên được tiêm phòng Covid-19 để bước vào năm học mới đảm bảo an toàn dịch bệnh.

 

Nguyễn Dịu - GD&TĐTĐ