Chiều 14/9, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành Công văn về việc giảng dạy và học tập trong điều kiện dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn. 

 

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Công Trứ (TP. Buôn Ma Thuột) bắt đầu làm quen với việc học online.

 

Theo đó, đối với các địa phương được xác định vùng xanh, cấp THCS, THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ tổ chức giảng dạy trực tiếp với điều kiện giáo viên, học sinh thuộc “vùng xanh”.

 

Cấp tiểu học sẽ giảng dạy và học tập bằng hình thức gián tiếp (trực tuyến, truyền hình và giao bài). Riêng đối với học sinh lớp 1, lớp 2 thì ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này, khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

 

Đối với các địa phương thuộc “vùng vàng”, “vùng cam” và “vùng đỏ” sẽ giảng dạy và học tập bằng hình thức gián tiếp.

 

Trẻ mầm non sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

 

Về phương án cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các Phòng GD&ĐT tạo chủ động đề xuất hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

 

Căn cứ đánh giá mức độ nguy cơ vùng dịch theo công bố của Sở Y tế để hướng dẫn các hình thức giảng dạy và học tập phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19.

 

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT, năm học 2021-2022 này, tỉnh Đắk Lắk có hơn 462.096 học sinh từ mầm non đến THPT. Trong đó, 83.686 trẻ mầm non; 189.879 học sinh tiểu học; 127.296 học sinh THCS; 61.235 học sinh THPT. Có 163.917 học sinh DTTS (tỷ lệ: 35,47%).

 

Thành Tâm - GD&TĐ