Sau 2 tuần học trực tuyến, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến trường học trực tiếp. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong điều kiện dịch bệnh các trường chia ca, chia lớp học tập. 

 

Học sinh lớp 1,  Trường Tiểu học Lê Hồng Phong hân hoan, rạng ngời đến trường học trực tiếp.

 

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K

 

Ngày 20/9, học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum quay trở lại trường học trực tiếp sau 2 tuần triển khai học trực tuyến.

 

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi học trực tiếp các trường thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Bên cạnh đó, chia ca, chia lớp… đảm bảo giãn cách giữa học sinh các lớp nhằm phòng, chống dịch bệnh.

 

Ngay từ sáng sớm các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Đăk Rơ Wa (xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum) hân hoan, rạng ngời đến trường sau một thời gian học tập theo nhóm nhỏ.

 

Thầy Phan Đình Kiên, Hiệu trường nhà trường cho biết, năm học này toàn trường có 899 học sinh. Trong đó, cấp Tiểu học 552 em, THCS có 347 học sinh, đa số các em học sinh đều là đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Theo thầy Kiên, trong 2 tuần đầu của năm học 2021-2022, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trực tuyến của nhà trường và học sinh không đảm bảo. Do đó, nhà trường xin ý kiến của Phòng GD&ĐT thành phố, Sở GD&ĐT Kon Tum để tổ chức dạy học theo từng nhóm nhỏ. Mặc dù học theo nhóm, nhưng giáo viên và học sinh vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Đăk Rơ Wa.

 

Trước khi học sinh đến trường học trực tiếp, thầy Kiên cho hay, nhà trường đã tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các phòng học. Bên cạnh đó, nhà trường phổ biến với giáo viên tuyên truyền đến phụ huynh đảm bảo khi các em ra trường thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k. Ngoài ra nhà trường cũng phối hợp với già làng, thôn trưởng tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 

“Trước khi vào trường, giáo viên và tất cả các em học sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn kĩ lưỡng. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong điều kiện dịch bệnh, nhà trường chia ca, bố trí cho lớp 7-9 học buổi sáng, còn lớp 6-8 học buổi chiều. Đồng thời chia theo nhóm lớp, một nhóm khoảng 17 học sinh nhằm đảm bảo giãn cách khi học tập. Không những vậy, đơn vị cũng đã chuẩn bị các phương án, nếu xuất hiện F0, F1 ngoài cộng đồng sẽ có hình thức, phương pháp học tập phù hợp”, thầy Kiên nói.

 

Hân hoan tựu trường

 

Tương tự, cô Phan Thị Đông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Kon Tum) cho biết, năm học này toàn trường có 1065 học sinh. Sau khi khai giảng năm học qua truyền hình, các em học sinh học theo hình thức trực tuyến. Do đó, việc quan tâm, hướng dẫn học sinh học tập gặp nhiều khó khăn. Sau 2 tuần học trực tuyến, hôm nay ngày 20/9, các em học sinh được đến trường học trực tiếp. Trong quá trình học trực tiếp nhà trường chia ca, chia lớp… nhằm giãn cách học sinh, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong hướng dẫn cho từng em học sinh lớp 1.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày đầu tiên học trực tiếp, giáo viên và học sinh của trường vô cùng hân hoan, phấn khởi. Đặc biệt là giáo viên và học sinh lớp 1.

 

Cô Mai Thị Mì, giáo viên lớp 1A cho biết, sĩ số của lớp là 46 học sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh cô chia lớp thành 2 ca. Theo đó, 23 học sinh học buổi sáng, còn lại các em học buổi chiều.

 

“Trong 2 tuần các em học trực tuyến, giáo viên gặp khó khăn khi không trực tiếp quan sát được học sinh làm bài. Bên cạnh đó không thể hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho từng học sinh mà phải nhờ sự hỗ trợ của phụ huynh. Hôm nay, ngày đầu tiên các em được đến trường học trực tiếp tôi thấy học sinh rất vui và rạng ngời. Bản thân tôi cũng rất hạnh phúc khi được gặp mặt, hướng dẫn cặn kẽ cho từng học sinh”, cô Mì bày tỏ.

 

Em Phan Nguyễn Chí Kiên (học sinh lớp 1) hào hứng chia sẻ: “Hai tuần vừa rồi em học trực tuyến nên chỉ gặp được thầy cô, bạn bè qua màn hình máy tính. Hôm nay được đến trường, thấy cô giáo và các bạn bên ngoài em vui lắm. Em sẽ cố gắng học tốt để bố mẹ và thầy cô vui lòng”.

 

Dung Nguyễn - GD&TĐ