Hơn 92% phụ huynh học sinh có con ở độ tuổi từ 12 - 17 tuổi tại TPHCM đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ. Nơi có tỷ lệ đồng ý thấp nhất là quận 7, chỉ hơn 79%.

 

Ngày 23/10, Sở GD-ĐT TPHCM giao các quận huyện, các trường lấy ý kiến phụ huynh, thống kê phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận với việc tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi.

 

Theo thống kê của Sở, toàn thành phố có hơn 655.000 trên tổng số hơn 711.000 phụ huynh học sinh có con trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi (chiếm hơn 92%) đồng ý cho con mình tiêm vaccine Covid-19.

 

Hơn 92% phụ huynh tại TPHCM đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - 1
Học sinh tại xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước ngày đi học lại (Ảnh: CTV).

 

Địa phương có tỷ lệ đồng ý cao nhất là huyện Hóc Môn, có tỷ lệ đồng ý là hơn 98,7%, còn thấp nhất là ở quận 7, chiếm 79,18% tỷ lệ đồng ý.

 

Thành phố Thủ Đức là địa bàn có số lượng học sinh trong độ tuổi này cao nhất với hơn 92.000 em, đạt gần 92% phụ huynh đồng ý cho con em mình tiêm vaccine phòng chống Covid-19.

 

Ở độ tuổi, phụ huynh có con đang học lớp 9 đồng ý tiêm cao nhất, đạt tỷ lệ hơn 93%, với hơn 103.000 trên tổng số hơn 110.000 phụ huynh.

 

Theo thông báo mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc cho biết các trường, quận huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh ủng hộ việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi, lợi ích và hiệu quả của vaccine trong phòng, chống dịch, ủng hộ chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố theo tinh thần "Tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là quyền lợi đối với trẻ, là trách nhiệm đối với cộng đồng"...

 

Lãnh đạo Sở đề nghị các cơ sở giáo dục chặt chẽ với ngành y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine học sinh đảm bảo an toàn, đúng quy định; huy động giáo viên, nhân viên của nhà trường tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng tại trường, tiêm chủng cho học sinh đang theo học tại trường.

 

Hỗ trợ công tác tổ chức tiêm như tiếp nhận, điều phối đảm bảo khoảng cách, mời trẻ và phụ huynh đến tiêm theo khung giờ tránh ùn ứ, tập trung vào cùng một thời điểm, nhập liệu tiêm chủng, ghi nhận các sự cố bất lợi sau tiêm của trẻ, thống kê kết quả tiêm chủng...

 

Hoài Nam - Dantri.com.vn