Ngày 03/12/2021, trường THCS&THPT Cửa Việt tổ chức cho 57 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tham gia kỳ thi IOE trên Internet vòng thi cấp trường năm học 2021-2022. Cuộc thi IOE là sân chơi tiếng Anh bổ ích dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông với quy mô toàn quốc.

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; là sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh trong toàn trường. Hôm nay 03/12/2021, với 57 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tham dự vòng thi IOE cấp trường trên Internet năm học 2021-2022 đến từ 10 lớp ở cấp THCS. Các em đều tự nguyện đăng ký tham gia kỳ thi IOE cấp trường và đã vượt qua 15 vòng thi tự luyện.

 

 

Nhà trường đã chuẩn bị CSVC tạo điều kiện cho học sinh tham gia cuộc thi như cài đặt và vệ sinh máy tính, mua mới tai nghe, nâng cấp đường truyền mạng internet, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho học sinh,…

 

 

Kỳ thi IOE trên internet là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, thân thiện, bổ ích dành cho học sinh có niềm đam mê, yêu thích môn tiếng Anh; phù hợp với tình hình dạy và học hiện nay. Tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh mà còn có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh góp phần hình thành, phát triển các năng lực chung, làm việc hiệu quả nhằm học tốt các môn học khác cũng như để học tập suốt đời.

 

 

Các em bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin. Một số học sinh gặp sự cố như không nhớ tài khoản hoặc mật khẩu, hội đồng coi thi tạo điều kiện cho các em tham gia kỳ thi ở ca tiếp theo.

Cuộc thi IOE được tổ chức lần đầu tiên ở trường đối với cấp THCS đã thu hút được nhiều em học sinh tham gia và cũng là bước tạo đà cho phong trào học tập, giao lưu tiếng Anh trong nhà trường ngày càng phát triển; tạo tiền đề cho kỳ thi IOE cấp trường đối với học sinh cấp THPT, cấp huyện, cấp tỉnh và quốc gia.

Kỳ thi IOE diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan và nhiều em học sinh đạt kết quả cao

Kết quả có 14 em đạt từ 1.000 điểm trở lên 
 

Kết quả đạt được từ cuộc thi IOE cấp trường sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em tự tin bước vào kỳ thi cấp huyện sắp tới diễn ra vào tháng 1/2022. Nhà trường, chi hội khuyến học biểu dương các em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tiêu biểu có các em sau: Nguyễn Thị Anh Thư (9A), Nguyễn Trần Anh Thư (9B), Hoàng Nguyễn Anh Thư (9A), Nguyễn Thị Vân Anh (9A), Nguyễn Ngọc Ánh Dương (9A), Võ Nguyễn Phương Anh (8B), Bùi Kim Nhã Uyên (8B), Võ Thành Phát (8C), Trần Bảo Khôi (7B), Nguyễn Gia Kiên (7B), Võ Thanh Thiên Hà (7B), Nguyễn Văn Phúc (7B), Võ Thị Hồng Ngọc (7B), Hoàng Phan Hoài Nhiên (7B).

 

Được sự chỉ đạo và định hướng của Sở GD&ĐT Quảng Trị, các phòng GD&ĐT. Tỉnh Quảng Trị là tỉnh có số lượng học sinh tham gia Olympic tiếng Anh trên Internet cao nhất khu vực miền trung với 54.238 tài khoản học sinh của 304 trường. Vòng thi cấp trường có 9.536 học sinh đăng ký tham gia thi.

 

Nguyễn Văn Trung - Trường THCS&THPT Cửa Việt