Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất lãnh đạo TP quyết định tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12 do có nhiều vấn đề phát sinh cần quan tâm xử lý sau một tuần triển khai. 

 

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Điện Biên Phủ trong ngày đầu tiên đến trường học trực tiếp.


Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 10/12, toàn thành phố có 29 trường tiểu học (29%) chưa thể tiến hành dạy học trực tiếp hoặc chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến vì trường ở vùng dịch Covid-19 có cấp độ 3, mức độ 3.

 

18 trường tiểu học (18%) phải kết hợp vừa tổ chức dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến đối với những lớp phát sinh các trường hợp F liên quan trong giáo viên, học sinh hoặc giáo viên, học sinh đang ở vùng dịch Covid-19 có cấp độ 3, mức độ 3.

 

Một căn cứ nữa để đưa ra quyết định này, theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, là tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng nhanh, nhất là số ca cộng đồng.

 

Ngày 9/12, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu các trường tiểu học tổ chức khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh về phương án tổ chức dạy học đối với lớp 1 sau 3 ngày học trực tiếp. Đây cũng là căn cứ để Sở GD&ĐT đề xuất lãnh đạo thành phố quyết định tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

 

Kết quả có hơn 77% phụ huynh đề nghị không tiếp tục dạy học trực tiếp; hơn 13% đề nghị tiếp tục học trực tiếp và hơn 9% không có ý kiến. Trong hơn 10.000 ý kiến góp ý của phụ huynh, nội dung chủ yếu là đề nghị tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp khi tình hình dịch được kiểm soát hoặc chờ sang học kì II, qua Tết Nguyên đán sẽ tính phương án.

 

Một số phụ huynh bày tỏ mong muốn tổ chức dạy học trực tiếp nhưng yêu cầu chia lớp nhỏ 10-15 học sinh, tăng cường công tác phòng, chống dịch.

 

Riêng Trường TH Hòa Bắc tiếp tục triển khai dạy học trực tiếp đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.Chiều 10/12, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP, thống nhất tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

 

Đến nay, Đà Nẵng đã tổ chức học trực tiếp cho tất cả các trường THPT và khối lớp 8,9 các trường THCS đã đến trường học trực tiếp.

 

Toàn thành phố có 15 trường THCS (25%), 5 trường THPT (15.2%) và 1 trung tâm GDTX (33.3%) phải kết hợp vừa tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh đến trường, vừa dạy học trực tuyến đối với những lớp phát sinh các trường hợp F liên quan trong giáo viên, học sinh hoặc giáo viên, học sinh đang ở vùng dịch COVID-19 có cấp độ 3, mức độ 3.

 

Đà Nẵng có 7 phường có mức độ dịch ở cấp độ 3, trong đó, quận Liên Chiểu có 5 phường, 2 phường còn lại thuộc quận Thanh Khê và Sơn Trà. 

 

Hà Nguyên - GD&TĐ