Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược, là '…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…'.

 

Vượt qua vòng sơ khảo và chung khảo với gần 400 hồ sơ tham dự giải gửi tới Ban tổ chức năm nay, 49 sản phẩm từ các doanh nghiệp, tập đoàn, cơ quan nhà nước thuộc 4 hạng mục tranh giải đã được vinh danh nhận giải tại buổi lễ. Trong đó, chương trình Olympic tiếng Anh trên Internet cho học sinh phổ thông (IOE) của Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online) được góp mặt trong danh sách nhận giải thưởng tại hạng mục 'Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng'.

 

Ông Lê Việt Hòa – Giám đốc Công ty cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến nhận Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022.

 

IOE là chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với Tổng công ty VTC truyền thông đa phương tiện từ năm 2010, với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy và học tiếng Anh tại các trường phổ thông.

 

Kho nội dung được xây dựng theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT và cung cấp hoàn toàn miễn phí với khối lượng lên đến 400.000 câu hỏi được đánh giá và thẩm định bởi các chuyên gia.

 

Chương trình ôn luyện học - thi tiếng Anh trên IOE đã và đang trở thành một kênh giao lưu-học tập hữu ích với nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt với những học sinh ở các địa phương còn gặp nhiều thiếu thốn hay vùng sâu vùng xa, nơi mà việc tiếp cận với các khóa học tiếng Anh trực tiếp còn khó khăn.

 

Bên cạnh đó, chương trình cũng cung cấp cho giáo viên kho dữ liệu nội dung lớn để khai thác trong quá trình giảng dạy, cho các Nhà trường nền tảng, hạ tầng kỹ thuật thi - đánh giá - kiểm tra học sinh trên diện rộng và cho các đơn vị quản lý giáo dục công cụ để tổng hợp; đánh giá chất lượng học tập của học sinh một cách trực quan và cập nhật.

 

'Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2022' góp phần tạo động lực để IOE tiếp tục thực hiện 'Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030' với mục tiêu lan tỏa niềm yêu thích học tập và rèn luyện, cũng như đưa tiếng Anh và công nghệ đến gần hơn với các em học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc đặc biệt với các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

 

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại