IOE là chương trình phối hợp giữa Bộ GD&ĐT với Tổng công ty VTC truyền thông đa phương tiện từ năm 2010; công ty VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online), thành viên của Tổng công ty VTC là đơn vị trực tiếp triển khai và phát triển, với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tiếng Anh tại các trường phổ thông. 

 

Đại diện công ty VTC Online chia sẻ, việc được nhận giải thưởng Chuyển đổi số năm 2022 là dấu ấn ghi nhận thành quả, giá trị của chương trình IOE mang đến cho ngành giáo dục trong chặng đường 12 năm qua. Giải thưởng góp phần tạo động lực để IOE tiếp tục thực hiện "chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với mục tiêu lan tỏa niềm yêu thích học tập và rèn luyện, cũng như đưa tiếng Anh và công nghệ đến gần hơn với các em học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt với các em ở vùng sâu, vùng xa. 

 

Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc Công ty cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

 

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC và VTC Online tham dự lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

 

 

Cũng theo đại diện (VTC Online), trong 12 năm phát triển, IOE đã thực hiện chuyển đổi số một cách đồng bộ trong quá trình triển khai bằng việc số hóa toàn bộ nội dung, hình thức học và thi tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến. Kho nội dung được xây dựng theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT và cung cấp đến 400.000 câu hỏi được đánh giá và thẩm định bởi các chuyên gia. Hình thức "học mà chơi, chơi mà học" trên nền tảng trực tuyến đã thu hút và tạo cảm hứng tiếp cận một cách tự nhiên, giúp các em học sinh yêu thích và học tốt môn tiếng Anh.

 

Hiện chương trình ôn luyện học - thi tiếng Anh trên IOE đã và đang trở thành một kênh giao lưu - học tập hữu ích với nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt là những em ở các địa phương còn gặp nhiều thiếu thốn hay vùng sâu vùng xa, nơi mà việc tiếp cận với các khóa học tiếng Anh trực tiếp còn khó khăn. 

 

Bên cạnh đó, IOE cũng cung cấp cho giáo viên kho dữ liệu nội dung lớn để khai thác trong quá trình giảng dạy, cho các nhà trường nền tảng, hạ tầng kỹ thuật thi - đánh giá - kiểm tra học sinh trên diện rộng và cho các đơn vị quản lý giáo dục công cụ để tổng hợp; đánh giá chất lượng học tập của học sinh một cách trực quan và cập nhật.

 

 “Bước sang năm thứ 13 đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, IOE tiếp tục phát triển từ nội dung đến hệ thống kỹ thuật phù hợp với xu thế chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp sản phẩm không chỉ là sân chơi tiếng Anh đáng tin cậy cho nhà trường, thầy cô và học sinh trên cả nước mà còn tạo ra hệ sinh thái giáo dục với các tính năng thân thiện và dễ sử dụng hơn, có thể đáp ứng nhu cầu dạy; học và đánh giá kết quả học tập của học sinh, giáo viên và các đơn vị giáo dục”, Giám đốc công ty VTC chia sẻ. 

 

 

 

Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thôn. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số Quốc gia.

Đồng thời, sự kiện là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 - Vietnam Digital Awards (VDA) đã diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Ba Đình, Hà Nội). Vượt qua vòng sơ khảo và chung khảo với gần 400 hồ sơ tham dự gửi tới ban tổ chức (BTC) năm nay, 49 sản phẩm từ các doanh nghiệp, tập đoàn, cơ quan nhà nước thuộc 5 hạng mục tranh giải đã được vinh danh tại buổi lễ.

 

Nguồn: VietNamNet