Nguyễn Xuân Minh Hân, học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đạt 8.5 IELTS nhờ phương pháp đưa tiếng Anh vào mọi hoạt động của cuộc sống.

Nữ sinh đạt 9.0 ở hai phần Listening và Reading, 8.0 Speaking và và 7.5 Writing. Nhờ lợi thế tiếng Anh sẵn có khi học trường quốc tế, tiếp xúc với nhiều dạng đề thi quen thuộc trong chương trình học, em chỉ dành hai ngày để tìm hiểu cấu trúc và thi thử theo các mẫu đề trên mạng.

"Theo em tiếng Anh là kỹ năng, không thể nào ôn luyện trong vài tháng, mà nó là một quá trình tích lũy lâu dài", Minh Hân chia sẻ.

Nguyễn Xuân Minh Hân - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (Asian School). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nguyễn Xuân Minh Hân - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (Asian School). Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Ngoài giờ học, nữ sinh cũng cố gắng tiếp xúc tiếng Anh qua những điều đơn giản nhất như tận dụng cơ hội trò chuyện với người thân, bạn bè, thầy cô về những chủ đề hàng ngày. Minh Hân cho biết, hầu hết các thành viên trong gia đình đều thành thạo tiếng Anh, do đó, em có thể thực hành ngôn ngữ này thường xuyên.

Bên cạnh giao tiếp, Minh Hân tự tạo môi trường tiếng Anh ngay cả trong các hoạt động giải trí, từ đó, hình thành thói quen sử dụng ngoại ngữ tự nhiên.

"Nếu bạn thích chơi game, hãy đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh, hoặc sử dụng phụ đề tiếng Anh khi xem phim, nghe thêm nhiều nhạc tiếng Anh", em nói thêm.

Minh Hân thường lựa chọn các trò chơi nhập vai thiên về cốt truyện, từ đó, mở rộng vốn từ vựng. Bên cạnh đó, khi trò chuyện cùng nhóm bạn trong game từ khắp nơi trên thế giới, em có cơ hội giao tiếp, làm quen với ngữ điệu, cách nói chuyện và tự tin hơn khi nghe - nói tiếng Anh với người bản xứ. Minh Hân cũng đam mê sách và tiểu thuyết bằng tiếng Anh.

Học sinh Asian School học cùng giáo viên người nước ngoài. Ảnh: Asian School

Học sinh Asian School học cùng giáo viên người nước ngoài. Ảnh: Asian School

 

Ngoài ra, nữ sinh năng nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Asian School để có thêm không gian giao tiếp, đồng thời, tích lũy kỹ năng mềm. Minh Hân đã giành giải thưởng trong cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng 2022" và nhận học bổng 50% học phí năm học 2022-2023 của trường.

Bước vào năm cuối cấp, Minh Hân cho biết, em sẽ đăng ký tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh và dự kiến theo học ngành Công nghệ thông tin.

Nguồn: VnExpress