Để cùng các bạn học sinh chuẩn bị thật tốt cho năm học mới, BTC triển khai sự kiện “𝐑𝐞𝐚𝐝𝐲 𝐟𝐨𝐫 𝐬𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 𝟐𝟎𝟐𝟑" tạo cơ hội để học sinh trên toàn quốc cùng IOE rà soát lại kiến thức và lập kế hoạch nâng cao năng lực tiếng Anh hiệu quả trong năm học mới.

 

Vậy bài kiểm tra khảo sát đầu năm sẽ mang đến những lợi ích gì cho các bạn học sinh? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 

Phân nhóm học sinh

 

Chắc chắn mỗi bạn học sinh đều có năng lực học tập khác nhau và có những môn học sở trường riêng. Có bạn học tốt những môn tự nhiên, song có những bạn lại có thiên hướng học giỏi các môn xã hội; có những bạn lại mạnh các môn năng khiếu khác. Chính vì vậy, bài thi khảo sát sẽ giúp phân nhóm học sinh với thế mạnh học tập khác nhau nhằm giúp các bạn phát huy thế mạnh và củng cố những kiến thức chưa nắm vững. 

 

Đánh giá năng lực học sinh

 

Bài kiểm tra khảo sát được thực hiện nhằm đánh giá năng lực học sinh để từ đó xác định được ưu điểm để học sinh phát triển cũng như nhìn nhận những thiếu sót cần khắc phục để chuẩn bị bước vào năm học mới. Các bạn học sinh sẽ được ôn tập và đánh giá những kiến thức đã học cũng như các kỹ năng làm bài khác như tính toán, đọc hiểu, nghe, … Nhờ đó, các bạn học sinh sẽ xác định được mục tiêu phù hợp cho năm học mới và có kế hoạch học tập để chinh phục mục tiêu đó.
 

Nâng cao chất lượng dạy và học
 

Thông thường, việc triển khai các bài kiểm tra khảo sát đầu năm không nhằm lấy điểm mà để các thầy/cô giáo nắm được tình hình học tập của các bạn học sinh, từ đó có kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng nhóm học sinh, giúp các em đạt được thành tích tốt nhất trong học tập. Chẳng hạn, với những học sinh hổng kiến thức hoặc chưa nắm vững bài học cũ, các thầy/cô sẽ có kế hoạch giúp học sinh ôn tập trước khi học sang kiến thức mới; đối với học sinh đã nắm vững kiến thức, các thầy/cô hoàn toàn có thể giúp các em bồi dưỡng và nâng cao kiến thức mới. 
 


 

Chính vì những lợi ích kể trên, việc kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm đóng vai trò hết sức quan trọng, bởi thông qua bài kiểm tra khảo sát, các bạn học sinh sẽ xác định rõ mục tiêu học tập cũng như lập ra kế hoạch phù hợp để chinh phục mục tiêu đó. Hơn nữa, thông qua bài kiểm tra khảo sát, các thầy cô sẽ hiểu rõ hơn năng lực của học sinh để từ đó có kế hoạch giảng dạy phù hợp. Nếu không có chương trình giảng dạy và học tập phù hợp, các bạn học sinh sẽ rất dễ chán nản, khiến chất lượng học tập giảm sút. 

 

Để cùng các bạn học sinh chuẩn bị thật tốt cho năm học mới, Ban Tổ chức IOE triển khai sự kiện Ready for School 2023-2024 nhằm giúp các bạn học sinh ôn tập thật kỹ lưỡng cho bài kiểm tra chất lượng đầu năm. Tham gia sự kiện, các bạn học sinh không chỉ được ôn tập kiến thức của năm học trước mà còn có thể nhận được Điểm thưởng - tính năng hỗ trợ BTC ghi nhận sự chăm chỉ và nỗ lực của các bạn học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện trên hệ thống IOE.

 

Cùng đón chờ và tham gia sự kiện ngay hôm nay nhé!

Thông tin chi tiết về sự kiện được cập nhật tại ĐÂY.

Thông tin giới thiệu về Điểm thưởng được cập nhật tại Đây.

 ------------------------------ 
Mọi thông tin liên hệ với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau: 
- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn) 
- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE 
- Email: [email protected] 
- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6) 
- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18h00-21h00 T2-T6 và 8h30-17h00 T7-CN)